โจรมุม

posted on 14 Apr 2009 00:19 by ar51

ดูไม่ได้ ไปดูที่นี่ http://news.bbc.co.uk/1/hi/world/asia-pacific/7996781.stm

 

ช่วงหัวค่ำ วันนี้ (13 เม.ย.) หลังจากที่ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นเสร็จสิ้น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและผู้ที่บงการการก่อจลาจลที่เมืองพัทยา และ กทม. ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์บีบีซี ประเทศอังกฤษ โดยตอนหนึ่งมีเนื้อหาที่น่าสนใจดังนี้
       
       บีบีซี : คุณคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังสิ่งที่เราเห็นกันอยู่หรือเปล่า? คุณเป็นคนบงการสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดใช่ไหม? คุณเป็นคนกระพือไฟให้โหมขึ้นใช่ไหม? เพราะคุณวิดีโอลิงก์มาถึงผู้ชุมนุมที่ให้การสนับสนุนคุณทุกวันเลย

       ทักษิณ : ใช่ ... ผม ... ผม ... ผมเพียงแค่ออกมาสนับสนุนการกระทำของพวกเขาเท่านั้น ผมไม่ ... ผมไม่ ... ผมไม่เคยยุยงส่งเสริมพวกเขา ผมเพียงแค่ต้องการให้พวกเขาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยที่แท้จริง เราต่อสู้มาหลายปี เราผ่านการปฏิวัติรัฐประหารมาหลายครั้ง คุณรู้ไหมว่าประเทศไทยผ่านการปฏิวัติมาแล้ว 17 ครั้ง โดยมี 10 ครั้งที่ทำสำเร็จ มีการหลั่งเลือดกันมากมาย แต่เรามีการเลือกตั้งเพียงแค่ 22 ครั้ง ในช่วง 60 ปีที่ผ่านมา เราสรุปได้ว่า คนจนจะไม่ได้รับการช่วยเหลือเลย แต่ในช่วงที่ผมบริหารงานอยู่ คนจน ... คุณรู้ไหม ว่าพวกเขารู้สึกได้ว่าประชาธิปไตยที่แท้จริงนั้นมีความหมายต่อพวกเขาอย่างไรบ้าง
       
       บีบีซี : คุณมัวแต่พูดถึงเรื่องประชาธิปไตย แต่นี่คือรัฐบาลที่ได้รับการเลือกตั้งมาอย่างถูกต้อง สิ่งที่ผู้ประท้วงกำลังทำอยู่คือการบีบบังคับให้รัฐบาลลงจากตำแหน่ง โดยออกมาสู่ท้องถนนด้วยวิธีนี้ นี่ไม่ใช่ประชาธิปไตยนะ

       ทักษิณ : ไม่ ... ไม่ ... ไม่ ... พวกเขา พวกเขาเพียงแค่ประท้วง แต่ถ้าคุณมองเส้นทางในการขึ้นสู่อำนาจของรัฐบาล พวกเขาตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร ด้วยความช่วยเหลือของกองทัพ ผู้บัญชาการกองทัพบก และองคมนตรีด้วย พวกเขาพยายามที่จะยุบพรรคการเมือง และถ้าคุณมองวิธีการทำงานของศาลรัฐธรรมนูญในเมืองไทย ... การเปิดให้การกับศาลเกิดขึ้นในตอนเช้า แล้วในตอนบ่ายก็มีคำตัดสินออกมาเลย สิ่งที่เกิดขึ้นมันรวดเร็วมากๆ เพราะพวกเขาต้องการจะยุบพรรคการเมืองที่มาจากประชาชน ... เออ .. พรรคใหญ่ที่มาจากผู้คนส่วนใหญ่ ... เออ ... ขโมย ส.ส.ให้ไปเข้ากับอีกฝ่ายหนึ่ง ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นย่อมไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญมาตั้งแต่แรก นี่เองเป็นสาเหตุว่าทำไมผู้คน (กลุ่มเสื้อแดง) รู้สึกไม่ค่อยพอใจ
       
       บีบีซี : เพราะคุณต้องการที่จะกลับประเทศ เพื่อมาเป็นผู้นำอีกครั้ง ... นี่คือความมุ่งหมายที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ใช่ไหม?

       ทักษิณ : (นิ่งไปสักพัก) ... ไม่ ไม่ ไม่ ... เบื้องหลังไม่ใช่อย่างนั้นหรอก เพราะคุณรู้ไหม ... ถ้าผมจะกลับก็เพื่อประโยชน์ของประเทศไทย ... ผม ผม มีความสุขมาก อยู่ข้างนอกนี่ ผมไม่สนใจว่าจะได้กลับประเทศไทยหรือไม่หรอก แต่ผมกังวลเกี่ยวกับคนยากคนจน ผมเป็นห่วงชนชั้นกลางว่าพวกเขา ต้องการโอกาส เพราะมันต้องมีประชาธิปไตยสำหรับทุกคน เพื่อโอกาสจะได้มีให้สำหรับทุกคน แต่เพราะว่าองค์กรอิสระทุกองค์กรไม่ได้เป็นอิสระจริง แต่องค์กรเหล่านี้ส่วนใหญ่ถูกแต่งตั้งโดยคณะรัฐประหาร
       
       บีบีซี : คุณถูกตัดสินจากศาลว่ามีความผิดในคดีคอร์รัปชัน คุณคิดว่าจะกลับไปประเทศไทยเพื่อเคลียร์เรื่องนี้หรือเปล่า?

       ทักษิณ : ไม่ ...(อ้ำอึ้ง) แน่นอน ... ผม ผม ผม ผมสามารถเคลียร์คดีได้ เพราะผมไม่ได้ทำอะไรผิด ถ้าคุณดูสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต คุณจะเห็นว่าคณะกรรมการที่ถูกแต่งตั้งขึ้นมาทำคดี (ทักษิณหมายถึง คตส.) พวกเขาทั้งหมดคือกลุ่มคนที่อยู่ตรงข้ามกับผม
มังคุด : คุณไม่มีสิทธิ์ใช้ธงชาติไทยเป็นพื้นหลังด้วยซ้ำ คุณทักษิณ!!
 ขอขอบคุณ

 

 

edit @ 14 Apr 2009 10:32:55 by Fonn || AR51

Comment

Comment:

Tweet

ถามได้เด็ดดวงขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#5 By (^_^)/nana on 2009-04-16 00:29

T-TT

เห้อ++

#4 By hackerlife on 2009-04-14 21:35

เล่นละครเก่งนะ แต่ไม่เนียน...หึหึ
อ้ำอึ้ง ไม่ๆ เยสโนโอเค สมเป็นควายตัวพ่อจริงๆ

ชาติก่อนคงไม่ใช่พระยามูลเมืองหรอกมั้ง
ลิเกเก่ามากกว่า บีบน้ำตาเรียกร้องความเห็นใจเก่งนี่

#3 By ★ GenZo ★ on 2009-04-14 18:04

ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ
ยิงทิ้งเหอะ คือแบบว่า เท่านี้ ยังรวยไม่พอหรือไง

#2 By MazeaH on 2009-04-14 14:56

ทักกี้ บอกว่า ผมคือตัวแทนของประชาธิปไตย เยี่ยมไปเรย

#1 By เจ๋ง on 2009-04-14 11:43